Doanh số bán hàng của Hyundai Thành Công giảm 15% năm 2017

Sau nhiều thay đổi của bộ công thương về quy định nhập khẩu xe thì doanh thu của Hyundai Thành Công cũng chung số phận với các hãng xe khác. Năm 2017 doanh thu của Hyundai đã giảm 15% so với năm 2016.

Việc Hyundai Thành Công công bố doanh thu năm 2017 giảm 15% so với năm ngoái không khiến các chuyên gia bất ngờ. Điều này xảy ra cũng là điều tất yếu sau những thay đổi mới về nhập khẩu xe và các thương hiệu cạnh tranh như Toyota, Ford, Honda, KIA… cũng chịu chung số phận khi người mua xe thờ ơ và chờ đợi giá xe giảm.

hyundai-nexo5

Trong báo cáo chi tiết thì Hyundai Thành Công công bố thì hãng này chỉ bán được 30.800 xe giảm 15% so với năm ngoái. Tuy nhiên có 1 tin vui với hãng là Hyundai vẫn đứng thứ 2 trên thị trường về doanh số bán xe du lịch khi chiếm 18%.

Tính cho đến nay thì Hyundai Thành công đã gần như tạm dừng mọi hoạt động nhập khẩu xe du lịch và tập trung vào việc lắp ráp trong nước. Chính điều này đã giúp cho 1 số dòng xe được giảm giá mạnh như: giá xe Hyundai i10, hyundai accent 2018,… Và tương lai gần hãng sẽ đẩy mạnh việc xuất khẩu xe ra nước ngoài.

hyunai-grand-i109

Trước khi nghị định 116 được ban hành thì Hyundai Thành Công đã tiến hành lắp ráp xe trong nước lên đến 90—95% lượng xe du lịch. Đặc biệt thay vì nhập khẩu mẫu xe Hyundai Grand i10 từ Ấn Độ thì hãng đã tiến hành lắp ráp trong nước. Đây là động thái đi trước của Hyundai Thành Công nhằm nâng cao mạng lưới công nghiệp ngành phục trợ và tiến xa hơn nữa là xuất khẩu xe ra nước ngoái với thuế 0%.

Vậy còn gì mà các bạn không đến ngay Hyundai Vĩnh Phúc để có thể chọn cho mình chiếc xe ưng ý.

Xem thêm: Hoảng hồn rắn khủng nấp ngay dưới nắp capo

hotline