Huyndai Accent và Kio Rio 2018: Cuộc tranh đấu của “ Người một nhà ” (Phần II)

Cùng là  mẫu  xe sedan hạng B thế hệ mới đến từ Hàn Quốc sở hữu nhiều điểm chung, nhưng vẫn có những khác biệt thú vị giữa 2 dòng xe này. Trong phân khúc xe cỡ nhỏ vốn ngày càng nhiều sản phẩm cạnh tranh quyết liệt, để tìm ra một mẫu xe phù hợp không phải dễ với người tiêu dùng. Hãy cùng Huyndai Vĩnh Phúc tìm hiểu tiếp những lợi thế riêng của từng dòng xe trong phần II này.

Lợi thế về động lực học

So sánh với những mẫu xe tiền nhiêm, phiên bản mới nhất của cả Hyundai Accent và Kia Rio sở hữu động lực học lái xe tốt hơn. Hyundai Accent 2018 vận hành nhanh nhẹn hơn nhờ vào khung gầm được cải tiến và lốp xe lớn hơn trên phiên bản cao cấp Limited.

hyundai-accent-vs-kia-rio-autodaily-03

Mặc dù không phải là một chiếc xe thể thao song Hyundai Accent 2018 xử lý an toàn chắc chắn nhờ chuyển động thân xe được kiểm soát tốt, khung gầm cải tiến và hệ thống kiểm soát véc-tơ mô men xoắn có khả năng kích hoạt phanh bên trong bánh xe để giảm nhẹ sự quay vòng thiếu.

Lốp tiết kiệm nhiên liệu trên Kia Rio 2018 gây ra tiếng ồn hơi chói tai nếu tài xế tăng tốc mạnh. Mặc dù vậy, khi làm một phép so sánh nhỏ với một số đối thủ khác cùng phân khúc, Rio có thể không sống động như Honda Fit song chiếc xe này mang đến những trải nghiệm lái xe tuyệt vời hơn so với Nissan Versa hay Toyota Yaris.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Accent 2018 nằm ở mức 8,40/6,19 lít/100 km thành phố/cao tốc khi được trang bị hộp số tự động và 8,40/6,36 lít/100 km khi sử dụng hộp số sàn.

Trong khi đó, Kia Rio 2018 thì sử dụng hết 8,40/6,36 lít/100 km thành phố/cao tốc khi đi kèm với hộp số tự động và 8,11/6,36 lít/100 km khi đi kèm với hộp số sàn.

Khả năng vận hành thỏa mái

hyundai-accent-vs-kia-rio-autodaily-01

Đối với đặc điểm này có thể nói Kia Rio 2018  mang ưu thế của kẻ chiến thắng hơn. Sở hữu lốp xe rộng hơn với ít cạnh bên hơn đồng nghĩa với việc khách hàng có thể tận hưởng những trải nghiệm thỏa mái khi lái chiếc xe mới Accent. Và nếu như người mua lựa chọn phiên bản cao cấp Limited, họ sẽ nhận được bánh xe 17 inch và bộ lốp 205/45/R17.

Kia Rio 2018 trang bị bánh xe hợp kim 15 inch cho phiên bản cao cấp nhất. Mặc dù không đẹp mắt như bộ la-zăng 17 inch như trên Accent song cụm bánh xe trên Rio lại mang đến sự thỏa mái hơn khi lái xe.

Accent 2018 sẽ dành cho những khách hàng thích xe có ngoại hình đẹp, cảm giác lái thể thao. Còn những ai muốn một chiếc xe đơn giản, cảm giác lái đem lại sự thoải mái hơn mà không nề hà gì về vẻ ngoài hơi nhàm chán, thì Kia Rio sẽ là một lựa chọn phù hợp.

>> Xem thêm: Huyndai Accent và Kio Rio 2018: Cuộc tranh đấu của “ Người một nhà ” (Phần I)

hotline