Huyndai Tucson lập kỷ lục mới về tốc độ

Mới đây, Huyndai Tucson Fuel Cell đã lập kỷ lục về tốc đô khi đạt tốc độc 94 dặm/giờ, tương đương với 152,2km/ giờ.

Trước đó đó vào tháng 11, một chiếc Huyndai Tucson Fuel Cell  khác cũng đã phá kỷ lục về tốc độ trong lần phá kỷ lục về tốc độ trên mặt đất của dòng xe chạy bằng pin nhiên liệu tại Soggy Dry Lake Bed, bang California. Cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì về người cầm lái chiếc  Huyndai Tucson phá vỡ kỷ lục lần đó là ai, chỉ biết được rằng chiếc xe này đã đạt tốc độ 94,6 dặm/ giờ , tương đương 152,2 km/h.

huyndai_tucson_1

Mặc dù đây chưa phải là một con số quá ấn tượng đối với một chiếc crossover nhưng đây vẫn được xem như một bước đột phá đối với một chiếc xe chạy pin nhiên liệu như Huyndai Tucson Fuel Cell.

Huyndai Tucson Fuel Cell sử dụng một loại pin rất đặc biệt. Loại pin này có khả năng chuyển hóa khí hydro thành điện năng vận hành mô tơ. Tuy Huyndai Tucson Fuel Cell chưa phải là mẫu xe crossover nhanh nhất trên thế giới nhưng đây lại được xem như mẫu xe crossover “xanh” nhất thế giới. Chất thải duy nhất của Huyndai Tucson Fuel Cell chỉ là nước.

huyndai_tucson_1

Huyndai Tucson Fuel Cell có thể đi được quãng đường lên đến 426 km chỉ với một bình nhiên liệu Hydro.  Đây vẫn chưa phải kỷ lục vì hồi tháng 6 năm 2014 đã có một chiếc xe loại này đi được quãng đường lên tới 700 km với một bình nhiên liệu.

Huyndai Tucson Fuel Cell hiện chỉ được phân phối duy nhất tại miền nam California, Mỹ. Tuy nhiên, nếu như muốn sử dụng, khách hàng có thể thuê xe trong thời gian 3 năm với mức giá 499 USD / 1 tháng. Khách hàng cũng sẽ được nạp nhiên liệu miễn phí trong quá trình thuê xe.

huyndai_tucson_3

Dòng xe Huyndai Tucson Fuel Cell được bán tại California bắt đầu từ tháng 6 / 2014  và đã có 100 chiếc được bán ra tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể  mua xe Huyndai ở  Vĩnh Phúc với mức giá phù hợp tiện lợi và chế độ bảo hành uy tín nhất.

Xem thêm: HUYNDAI GRAND I10 PHIÊN BẢN NÂNG CẤP 2017 CÓ NHỮNG GÌ?

hotline