Kinh nghiệm xương máu cho người dùng khi tham gia lái thử xe

Trước khi sở hữu cho mình chiếc xe ô tô sang trọng, thì việc đầu tiên người dùng cần quan tâm là vấn đề thi bằng lái. Tuy nhiên, việc này không hề dễ dàng, như thi bằng lái xe máy. Vì vậy việc thi lái thử xe là việc rất cần thiết để “ nâng cao tay lái” cho các xế tài.

Lái thử ôtô là hoạt động thường xuyên của các hãng xe nhằm mang tới trải nghiệm lái cho khách hàng. Chỉ cần có bằng lái ô tô, mọi người đều có cơ hội tham gia lái thử. Tuy nhiên, kinh nghiệm lái, kỹ năng không ai phải cũng giống ai. Vì vậy để tránh những sự cố đáng tiếc, Huyndai Vĩnh Phúc xin chia sẻ nhưng kinh nghiệm mà các chuyên gia lái xe và tư vấn bán hàng lâu năm.chia sẻ lại.

1.Chuẩn bị đủ sức khỏe

Sức khỏe là vấn đề thiết yếu khi tham gia giao thông, giống như lái xe hàng ngày, nếu cơ thể không đủ tỉnh táo thì không nên tham gia lái thử, rủi ro sẽ tăng cao. Bởi chỉ 1 phút thiếu tỉnh táo hậu quả để lại là rất khó kiểm soát.

2.Tìm hiểu về loại xe chuẩn bị lái

Việc tối thiểu cần biết khi tham gia lái thử đó là cần xem xe lái thử là loại xe gì? Sedan, hatchback, SUV hay MPV thuộc dòng Grand i10, Toyota… và động cơ, hộp số thế nào. Số tự động hay số sàn có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành. Nhiều người đi lái thử cho biết, học lấy bằng sử dụng xe số sàn, chưa bao giờ ngồi lên xe số tự động nhưng khi lái thử lại gặp xe số tự động. Nếu không quen lái số tự động, rất dễ dẫn đến cuống và đạp nhầm.

124-0708

Các chuyên gia khuyên, nếu mới chỉ có bằng lái mà chưa có kinh nghiệm lái, nên thực hành thêm trên đường trước khi tới hãng đăng ký lái thử.

3.Đọc kỹ các điều khoản trong bản cam kết

Đại lý luôn yêu cầu khách hàng ký một bản cam kết trước khi lái thử, ở đó sẽ có các điều khoản thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của khách hàng. Người lái thử cần đọc kỹ để biết nếu xảy ra sự cố như đâm va, mất đồ thì giải quyết như thế nào, trách nhiệm bồi thường đến đâu.

4.Làm quen trước khi chạy

Dù đã tìm hiểu kỹ về xe trước khi đi lái thử, bạn vẫn nên bỏ thời gian 5-10 phút làm quen khi ngồi vào ghế lái. Cảm nhận thực tế các cần, nút, phím chức năng điều khiển sẽ giúp tài xế không bị bất ngờ và mất tập trung khi cần sử dụng.

Nhiều xe có cần số sau vô-lăng hay xoay tròn, phanh tay điện tử thay vì phanh cơ… đều khiến nhiều người bối rối.

5.Chạy chậm lúc đầu

Nhiều người mới lên xe đã đạp ga rất tới tấp như thể đang ở trong đường đua. Việc vận hành xe như vậy không giúp tài xế cảm nhận nhiều, đồng thời rất nguy hiểm. Khi mới chạy nên chậm ga và thử phanh để biết mức độ nhạy, rơ của chân ga, chân phanh. Khi đã quen mới dần tăng tốc.

images

6.Nên hợp tác nếu xảy ra sự cố

Dù sự cố là gì, khách hàng lái thử cũng nên hợp tác với nơi tổ chức chương trình để tìm cách giải quyết. Nếu không tìm ra tiếng nói đồng thuận, có thể phải đối mặt với pháp luật và tốn nhiều chi phí.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu người dùng cần tham khảo trước khi chính thức trở thành các Xế tài.Tại cơ sở Huyndai của chúng tôi tại Vĩnh Phúc, khách hàng vừa có thể mua xe o tô trả góp với giá rẻ mà vừa được các chuyên viên tư vấn về xe cũng như những kinh nghiệm lái xe.

>> Xem thêm: Ford Figo phiên bản mới sắp trình làng quyết đấu cùng Huyndai i10

hotline