Mùa nắng này làm gì để bảo vệ xe ô tô của chính bạn

Thời tiết oi bức, nhiệt độ tăng nhanh khiến cho khả năng hao tổn và chịu nhiệt của xe ô tô giảm sút. Chăm sóc ô tô màu nắng cũng là một trong những vấn đề làm đau đầu các bác tài. Vậy làm thế nào để giúp giảm bớt thiệt hại, tăng tuổi thọ mà vẫn đảm bảo an toàn trên đường trường. Huyndai Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc sẽ chia sẻ cùng khách hàng những vấn đề này.

Nhiệt độ ngày hè tại Việt Nam là rất cao đặc biệt là các  thành phố lớn, nhiệt độ tăng cao kèm kéo dài sẽ khiến người dùng phải thường xuyên tiến hành bảo dưỡng xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo dưỡng xe ô tô đúng cách. Theo nhận đinh của các chuyên gia trong lĩnh vực này, có khoảng 20% số người sử dụng hoặc am hiểu về chúng mới biết cách chăm sóc “ Xế xịn” của mình đúng cách, còn lại thì chưa trang bị đủ thông tin về vấn đề này. Nên dễ gây ra thiệt hại không đáng có và mất an toàn khi tham gia giao thông.

Kiểm tra lốp

Nếu phát hiện ra các vẫn đề của xe như: phanh bị cứng, phanh quá sâu hay đèn báo phanh trên bảng điều khiển sáng có vấn đề cần đưa xe đi kiểm tra ngay.

Thường xuyên phải lăn bánh trong các chuyến đi xa, nên khách hàng cần chủ động kiểm tra dầu phanh của xe ô tô theo định kỳ tuần hoặc tháng. Nếu dầu phanh đã đổi sang màu sậm, thì đó là lúc phải thay dầu phanh mới hoàn toàn. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kiểm tra hệ thống đường dây dẫn dầu xem có bị rò rỉ chỗ nào không.

Kiểm tra nước làm mát

Thời tiết nắng nóng nên nước bốc hơi nhanh, do đó bạn cần chủ động kiểm tra nước làm mát trên xe. Vì vậy, nếu thấy nước mát ở mức quá thấp, phải tiếp thêm.

Nắng nóng cũng khiến đường ống làm mát dễ bị nứt, két nước bị rò rỉ. Nước bốc hơi tạo nhiều hơi trong đường ống, có thể làm liệt vị trí mối nối, thậm chí gây nổ đường ống. Nên kiểm tra tổng thể hệ thống làm mát.

Thay dầu động cơ

Dầu máy là huyết mạch của động cơ, giúp cho động cơ hoạt động êm ái, hiệu quả. Nếu thường xuyên chạy dưới nhiệt độ cao hay để ngoài trời nắng nóng dầu dễ bị biến chất, thay đổi cấu trúc, tuổi thọ giảm. Vì vậy, cần chủ động thay dầu sớm hơn so với quy định để bảo vệ động cơ.

Kiểm tra hệ thống ắc quy

Nhiệt độ cao trong mùa hè làm tăng nhanh phản ứng hóa học của ắc quy, sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và nhanh chóng làm giảm tuổi thọ, gây hỏng hóc. Do đó, vào những ngày nắng nóng, bạn nên dành chút ít thời gian để kiểm tra tới hệ thống ắc quý trên xe.

Kiểm tra hệ thống điều hòa

Để hệ thống điều hòa hoạt động tốt, các hãng xe thường khuyến cáo người sử dụng khoảng 6 tháng nên kiểm tra bảo dưỡng một lần.

Đặc biệt vào mùa hè, thường xuyên kiểm tra tình trạng làm việc của việc điều hòa, vệ sinh bề mặt bên ngoài của két nước, dàn nóng, vệ sinh lọc gió, kiểm tra lượng ga điều hòa đủ hay thiếu thông qua mắt ga, kiểm tra tình trạng hoạt động của quạt dàn nóng.

Rửa xe thường xuyên

Luôn giữ xe thật sạch sẽ vì bụi bẩn bám trên bề mặt có thể khiến xe ô tô hấp thụ nhiều nhiệt hơn. Tuy nhiên, nên nhớ không rửa xe dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Kim loại nóng sẽ làm khô xà phòng và hỗn hợp nước bám trên sơn, để lại vết trên bề mặt xe.

Nếu khách hàng quan tâm hay muốn được chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm quý báu hãy đến với Huyndai chúng tôi. Tại đại lý Huyndai Vĩnh Yên, khách hàng không chỉ được tư vấn mua xe, chia sẻ kinh nghiệm lái xe mà còn được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn, giải đáp các thắc mắc, thủ tục mua xe ô tô Huyndai trả góp tại Vĩnh Phúc hay bất cứ tình thành nào khác nhanh gọn, lại nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ chiều lòng những khách hàng khó tính nhất

>> Xem thêm: Hyundai Creta phiên bản mới có gì hơn Huyndai Santa Fe

hotline