Thu hồi 41.000 xe Huyndai Tucson 2016 vì lỗi phần mềm

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc mới đây đã thông báo sẽ thu hồi 41.000 xe Huyndai Tucson 2016 để sửa chữa do bị lỗi phần mềm. Đây là lệnh của NHTSA sau khi đã có những kiểm tra đối với mẫu xe này.

huyndai_tucson_1

Theo như đánh giá của Cơ quan đánh giá xe mới của Úc (ANCAP) thì xe Huyndai Tucson phiên bản năm 2016 được đánh giá 4 sao về khả năng an toàn, điểm số này thấp hơn so với mong đợi của nhiều người.

Tuy nhiên, trước đó mẫu SUV này đã được IIHS đánh giá với điểm số rất cao 5 sao theo đánh giá của đơn vị Euro NCAP .

huyndai_tucson_2

Trong bài kiểm tra của ANCAP thì Huyndai Tucson 2016 đều ghi được điểm số rất cao ở các mục, tuy nhiên lại bị mất điểm tại hạng mục bảo vệ chân khi va chạm trực diện với tốc độ 64km/h. Để có thể đạt được điểm 5 sao thì chiếc xe được kiểm tra phải đạt được ít nhất 12.5 /16 điểm ở hạng mục đánh giá va chạm trực diện. Rất tiếc là Tucson 2016 chỉ đạt được 11.46 điểm chính vì vậy đã không đạt được điểm số 5 sao như nhiều người mong đợi.

Theo như văn bản từ Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ(NHTSA) thì nguyên nhân được xác định bắt nguồn từ mô – đun điều khiển hộp số. Bộ phận này có chức năng điều khiển chuyển số trong hộp số ly hợp kép 7 cấp của xe.

huyndai_tucson_3

Bên cạnh đó, việc tăng tốc không được tốt khiến cho nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông lớn hơn. Tuy nhiên theo báo cáo của Huyndai thì chưa có một tai nạn nào liên quan đến vấn đề này.

Thông điệp triệu hồi xe sẽ được Huyndai thông báo tới các chủ xe trước ngày 28/10/2016. Các chủ xe sau khi nhận được thông báo sẽ lên lịch tại các đại lý và mang xe đến cập nhật phần mềm mô – đun điều khiển hộp số miễn phí.

Đọc thêm:   HUYNDAI GRAND I10 PHIÊN BẢN NÂNG CẤP 2017 CÓ NHỮNG GÌ?

hotline