Tin hot: Ô tô nhập khẩu từ Nhật sẽ có giá siêu mềm

Thông tin mới nhất chúng tôi được biết về giá xe nhập khẩu từ Nhật Bản sẽ giảm mạnh trong thời gian tới do được miễn thuế nhập khẩu theo hiệp định CPTPP vừa được ký kết giữa 2 nước.

xe-nhap-khau-tu-nhat-1

Vào ngày 8/3 của qua tại Chile hiệp hội đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương đã chính thức ký hiệp định mới mang lại niềm vui cho người tiêu dùng xe hơi tại Việt Nam. Sau khi các dòng xe nhập khẩu từ Đông Nam Á được miễn thuế xuống 0% thì mới đây những dòng xe nhập của Nhật về Việt Nam cũng sẽ có giá mềm.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá xe Hyundai Grand i10Hyundai Accent 2018

Theo như hợp định mới ký kết thì mức thuế dành cho các nước thành viên khi tham gia hiệp định CPTPP sẽ giảm mạnh hoặc về 0% với mặt hàng xa xỉ là oto. Các nước tham gia hiệp định này bao gồm: , Úc, Brunei, Việt Nam, Chile, Canada, Nhật, Mexico, Malaysia, New Zealand, Peru và Singapore. Không chỉ mặt hàng oto mà rất nhiều mặt hàng khác cũng sẽ được miễn hoặc giảm giá khi nhập khẩu từ các quốc gia là thành viên của hiệp hội.

Viện Kinh tế Quốc tế Peterson ước tính, nền kinh kế thương mại của 11 nước tham gia hiệp định này sẽ tăng 6% vào năm 2030 và có thể đạt mức thu nhập 157 tỷ USD/năm. Đây là 1 tín hiệu vui cho nền kinh tế các nước đang phát triển như Việt Nam

xe-nhap-khau-tu-nhat-2

Có thể nói trong các quốc gia tham gia hiệp hội này thì Nhật Bản là nước xuất khẩu oto vào Việt Nam nhiều nhất. Tính nguyên năm 2017, Nhật đã xuất khẩu sang nước ta hơn 3.200 chiếc xe với các thương hiệu mổi tiếng như: Lexus, Toyota Land Cruise Prado hay Honda Odyssey… Đây chắc chắn là 1 tin rất vui cho những ai đang muốn mua xe của Nhật.

Một số quốc gia khác như: Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines cũng muốn tham gia hiệp định CPTPP. Và nếu họ tham gia thì thị trường oto tại Việt Nam sẽ sôi động hơn rất nhiều và sẽ cạnh tranh mạnh với các dòng xe nhập từ các nước ASEAN.

Còn nếu bạn không muốn chờ đợi quá lâu có thể qua Hyundai Vĩnh Phúc để mua ngay 1 trong những con xe hot năm 2018.

>> Xem thêm: Giá xe Hyundai Elantra Sport 2018 hạ nhiệt, mua ngay kẻo hết

hotline