Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô - Hyundaivinhphuc.vn

Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô

Xe vận hành trên quãng đường dài, di chuyển trong những ngày thời tiết nắng nóng, xe được sử dụng lâu….đều là những nguyên nhân khiến mức tiêu hao nhiên liệu của xe tăng cao. Vậy làm cách nào để tiết kiệm, giảm đến mức tối thiểu khả năng thất thoát nhiên liệu? Huyndai Vĩnh Yên sẽ mách khách hàng những mẹo nhỏ ngay sau đây.

Những mẹo nhỏ tưởng chừng không đáng chú ý nhưng lại giúp giảm khả năng tiêu thụ nhiên liệu của động cơ, vừa giúp động cơ xe hoạt động tốt hơn, vừa tiết kiệm chi phí.

Chạy xe với tốc độ ổn định, không quá nhanh

Xe đạt hiệu quả nhiên liệu cao nhất khi nằm ở cấp số cao nhất. Những thói quen lái xe như phóng nhanh, phanh gấp có thể khiến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì vậy, nếu không phải trường hợp khẩn cấp, hãy tăng tốc một cách nhẹ nhàng, phanh sớm và êm, và nếu trong giới hạn an toàn, không nên đổi làn đường đang chạy. Điều này không chỉ giúp khách  hàng tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp bạn tăng tuổi thọ của phanh và lốp xe.

Chú ý tới độ căng và áp suất của lốp xe

Một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để tiết kiệm nhiên liệu, đó là giữ cho lốp xe ở trình trạng đủ hơi. Và đây cũng đồng thời là cách để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng xe bởi lốp xe non. Bơm cho lốp xe đạt đến ngưỡng tối đa theo đề nghị của nhà sản xuất. Các chủ sở hữu xe nên kiểm tra ít nhất một tháng một lần. Lốp no hơi sẽ vừa giúp cho xe chạy êm ái lại vừa vận hành tối ưu.

Một số khách hàng thường chia sẻ với Huyndai Vĩnh Yên rằng họ thường không chú ý với độ căng của lốp. Việc không bơm lốp quá mức áp suất tiêu chuẩn do lốp xe bơm quá căng sẽ làm giảm độ bám đường và tuổi thọ của lốp. Duy trì ốp suất lốp sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình di chuyển.

Chỉ bật điều hòa khi thời tiết quá oi nóng

Bật điều hòa ở nhiệt độ thấp tiêu tốn khoảng 15% nhiên liệu. Để giúp tiết kiệm được năng lượng cho xe thì người sử dụng nên tắt điều hòa nếu như thời tiết dễ chịu. Vì điều hoà sử dụng một phần không nhỏ nhiên liệu của xe.

Thường xuyên kiểm tra bộ lọc khí của xe

Tình trạng bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu. Theo tính toán của chuyên gia, nếu bộ lọc bị tắc làm tốn 10% nhiên liệu. Bộ lọc khí rất dễ tháo rời. Hãy vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua nó thì có nghĩa là cần phải thay bộ lọc mới. Nếu bộ lọc bị nghẽn nhiều lần nên thay bộ lọc mới để đảm bảo cho quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu.

Tắt máy xe khi không cần thiết

Khi dừng xe một thói quen khá là phổ biến của người dùng được các chuyên gia của Huyndai Vĩnh Yên ghi nhận đó là tình trạng vẫn bật chế độ máy chạy không tải, khiến chiếc xe vẫn tiêu tốn một khoảng nhiên liệu nhất định.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng xe

Cách bạn bảo dưỡng phương tiện cũng ảnh hưởng không nhỏ tới lượng nhiên liệu tiêu hao. Khi xe luôn vận hành ở trạng thái tốt nhất, mức tiêu hao năng lượng ở mức tối thiểu. Thường xuyên kiểm tra định kỳ bộ lọc gió, lốp xe, dầu xe,… là một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm nhiên liệu cũng như tăng tuổi thọ xe. Ô tô được chăm sóc tốt, bảo dưỡng định kỳ đúng hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 50% nhiên liệu.

Để tránh tình trạng thất thoát nhiên liệu của xe, hãy tham khảo ngay những thông tin mà Huyndai Vĩnh Phúc chia sẻ. Những mẹo nhỏ này vừa giúp cải thiện khả năng vận hành của xe vừa giúp các bác tài tiết kiệm tối đa chi phí và tiền bạc.

Xem thêm: Top xe ô tô 4 chỗ giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

hotline