Toyota Vios tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí - Hyundaivinhphuc.vn

Toyota Vios tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Toyota Vios là mẫu xe sedan hạng B đã khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đây là dòng xe cỡ nhỏ được khách hàng ưa chuộng của hãng xe nổi tiếng Toyota. Tuy nhiên mới đây, theo những ghi nhận từ Hyundai Vĩnh Yên, dòng xe này đã bị thu hồi vì số lỗi túi khí của xe. Được biết đây là lần triệu hồi lần thứ 3 của hãng xe nổi tiếng này.

Với những thay đổi mạnh mẽ về thiết kế nội – ngoại thất đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng an toàn đáng giá, Toyota Vios như được thổi một luồng gió mới đầy sinh khí, trẻ trung và hiện đại hơn để tiếp tục giữ vững vị trí thống trị trong Top 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam cùng các đối thủ như Hyundai Grand i10 Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên theo thông báo mới nhất từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, mới đây dòng xe Toyota Vios sẽ có cuộc triệu hồi lần 3 để thay thế cụm bơm túi khí hành khách lỗi. Được biết, 201 chiếc Vios nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất từ ngày 02/01/2014 đến 25/01/2014.

Đây là cụm bơm khí được công ty Takata sản xuất, cũng là lỗi nằm trong cuộc triệu hồi ô tô lớn nhất toàn cầu. Lỗi túi khí Takata khiến hàng loạt các thương hiệu lớn phải triệu hồi xe, ảnh hưởng đến hàng triệu xe trên thế giới.

Theo đó, những cụm bơm khí lỗi trong trường hợp ẩm thấp kéo dài có thể bị kích hoạt. Điều này sẽ khiến túi khí an toàn bung ra trong điều kiện thông thường, không xảy ra va chạm. Khi đó, cụm bơm khí bị nứt vỡ, bắn ra với vận tốc cao dẫn đến nguy hiểm tiềm ẩn. Cho đến thời điểm này đã có nhiều trường hợp tử vong và chấn thương vì lỗi túi khí kể trên được ghi nhận trên thế giới.

Được biết, chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện từ ngày 26/06/2019 – 26/06/2022 tại tất cả các đại lý chính hãng trên toàn quốc. Thông tin sẽ được gửi tới các chủ xe có xe bị lỗi và thời gian để kiểm tra và thay thế phụ tùng sẽ vào khoảng 1 đến 4,5 giờ/xe. Đến nay, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Hyundai Vĩnh Phúc được biết, đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác sẽ không nằm trong diện thu hồi.

Bên cạnh đó, đối với những khách hàng mua xe nhập không phải chính hãng, đồng thời nằm trong diện ảnh hưởng. Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota toàn cầu để xác nhận tông tin và sau khi nhận được đồng ý sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Là mẫu bán chạy nhất thị trường Việt Nam hiện nay, Toyota Vios luôn là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc sedan hạng B. Doanh số của Vios thường xuyên nằm trong danh sách top 10 xe bán chạy nhất hàng tháng. Việc triệu hồi xe lỗi sẽ sớm diễn ra và được kiểm tra, thay thế nhanh nhất nhằm đem lại những dịch vụ xe tốt nhất tới khách hàng.

Trên đây là những thông tin mới nhất mà Hyundai Vĩnh Yên ghi nhận về lần triệu hồi thứ 3 của dòng xe Toyota Vios này. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo các bài viết mới nhất của chúng tôi qua website: https://hyundaivinhphuc.vn/.

Xem thêm: Mazda CX-8 2019 đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Hyundai Santafe

hotline