5 mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi hôi trên xe ô tô cực hiệu quả - Hyundaivinhphuc.vn

5 mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi hôi trên xe ô tô cực hiệu quả

Xe hơi mới mua hay hoạt động lâu chắc chắn sẽ lưu lại rất nhiều mùi hôi, khiến cho người dùng và người lái cảm thấy khó chịu. Hyundai Vĩnh Yên xin giới thiệu tới quý khách hàng các mẹo nhỏ giúp khử mùi xe nhanh chóng mà không tốn nhiều chi phí.

Khử mùi xe bằng than hoạt tính

Nội thất bên trong của xe là một không gian kín, với những chiếc xe mới mua hay xe được sử dụng một thời gian mùi hôi sẽ bám vào gây cảm giác nôn nao, khó chịu. Vì vậy, Hyundai Vĩnh Yên khuyên người dùng sử dụng than hoạt tính để giúp lọc mùi và hóa chất bám trên xe. Đây là sản phẩm sinh học có khả năng thanh lọc không khí và khử mùi rất hiệu quả.

Khử mùi bằng nguyên liệu thiên nhiên

Không ít khách hàng thường hay mang theo thức ăn lên xe, vì vậy mùi đồ ăn sẽ bám vào khiến không khí trong xe không được sạch sẽ. Với mùi thức ăn, một số chuyên gia của Hyundai Vĩnh Phúc khuyên rằng người dùng có thể khử những mùi hôi này bằng các nguyên liệu có sẵn từ thiên nhiên, vừa tạo bầu không khí thơm vừa khử mùi.

Các nguyên liệu thiên nhiên có thể kể đến như sử dụng cà phê rang xay hoặc bã cà phê, đặt chúng trong xe mùi ẩm mốc sẽ bị khử hoàn toàn. Hoặc sử dụng túi thơm, hoặc lá dứa, vỏ chanh phơi khô..

Kiểm tra và vệ sinh bộ phận lọc gió của xe

Bộ phận lọc gió là một bộ phận điều hòa không khí trong xe, đây là bộ phận lưu trữ mùi nhất vì vậy việc kiểm tra và vệ sinh chúng sẽ khiến cho không khí trong xe trở nên thoáng mát hơn.

Hạn chế màng bọc nhựa trong xe

Với những chiếc xe mới mua, mùi xe mới sẽ khiến một số bác tài cảm thấy không quen. Mùi nhựa mới lẫn mùi ghế da sẽ gây cảm giác không thoải mái. Vì vậy Hyundai Vĩnh Yên khuyên rằng nên bóc hết các lớp nhựa bọc sau đó lau chùi toàn bộ nội thất xe để khử mùi.

Với những chiếc xe đã được sử dụng thì việc thường xuyên lau chùi các bộ phận bên trong khoang nội thất đặc biệt là những vật dụng bọc bằng da và nhựa sẽ giúp giảm đáng kể mùi hôi khó chịu của xe.

Sử dụng điều hòa để điều hòa không khí và giữ cho xe luôn khô ráo

Việc xe ẩm ướt sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển nhanh và gây ra tình trạng ẩm mốc và khiến cho một số bộ phận sẽ nhanh hỏng như thảm để chân hay da bọc ghế. Vì vậy hãy thường xuyên giữ cho xe ở trạng thái khô ráo.

Việc sử dụng điều hòa để điều hòa không khí giữa không gian nội thất bên trong và không gian bên ngoài cũng rất cần thiết để không lưu lại những mùi hôi khó chịu với chiếc xe.

Có rất nhiều cách để khử mùi trên xe ô tô, tuy nhiên Hyundai Vĩnh Yên khuyên bạn nên luôn giữ cho khoang nội thất của xe ở trạng thái sạch sẽ và khô ráo. Cùng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ, mong rằng quý khách hàng sẽ có thêm những kinh nghiệm mới trong việc đánh bay các mùi khó chịu, giúp không gian xe luôn thoáng đãng.

Xem thêm: Cùng Hyundai Vĩnh Yên điểm danh những dòng xe hơi bán chạy nhất tháng 5/2019

hotline