Bộ 3 xe ô tô Hàn Quốc vượt Nhật trong bảng xếp hạng chất lượng xe tại Mỹ - Hyundaivinhphuc.vn

Bộ 3 xe ô tô Hàn Quốc vượt Nhật trong bảng xếp hạng chất lượng xe tại Mỹ

Trong cuộc chiến về chất lượng xe mới năm 2018 tại Mỹ, Genesis, Kia và Huyndai là những mẫu xe Hàn Quốc thuộc top đầu bảng về chất lượng xe vượt trội, bỏ xa các dòng xe hơi của Nhật Bản.

Theo những thông tin ghi nhận ban đầu của Huyndai Vĩnh Yên, tại triển lãm xe mới của J.D.Power tại Mỹ Genesis năm nay đã vươn lên vị trí dẫn đầu về chất lượng xe mới, tiếp đó là Huyndai và Kia. Năm nay cũng đánh dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên 3 hãng xe tại Hàn đứng đầu bảng xếp hạng này, đẩy Porsche xuống vị trí thứ 4.

Từ những nghiên cứu chỉ ra rằng, Genesis có 68 lỗi trên 100 chiếc xe, vươn lên vị trí top 1 với tư cách là một thương hiệu độc lập sau khi tách khỏi Huyndai. Trong khi đó Huyndai là 74 lỗi trên 100 xe, Kia là 72 lỗi đứng vị trí số 2.

Dù không đứng đầu nhưng Huyndai vẫn thuộc nhóm các thương hiệu phổ thông trong nhiều năm liên tiếp. Bộ 3 xe Hàn đã đẩy các hãng xe nổi tiếng của Nhật xuống như Toyota hay Honda. Thậm chí còn thấp hơn mức trung bình toàn ngành năm 2018.

Xét trên một cái nhìn tổng thể, chất lượng xe mới đã tăng trong 4 năm liên tiếp, và đã đạt mức tốt nhất từ trước đến nay. Genesis hiện chỉ kinh doanh 2 dòng xe tại Mỹ, gồm G80 và G90 nên hãng xe Hàn Quốc có lợi thế hơn nhờ nguồn lực được tập trung. Và Genesis cũng không cố “tạo ra những chiếc quá phức tạp”.

Genesis, Kia, Hyundai và Porsche nắm giữ 4 vị trí đứng đầu khi họ thiết kế và tạo ra hệ thống điện tử và thông tin giải trí ở mức đơn giản, tránh cầu kỳ phức tạp do có thể gặp rủi ro trong quá trình sử dụng.

Genesis ít lỗi nhưng giá bán ra lại cao hơn so với mức giá bình quân của Huyndai. Hiện tại Huyndai tại thị trường Việt đang được đại lý Huyndai Vĩnh Phúc phân phối với mức giá ưu đãi hơn cho các dòng xe thương mại, du lịch, và các dòng xe tải.

Đặc biệt ưu đãi khách hàng trong dịp hè với các hình thức mua xe Huyndai trả góp tại Vĩnh Phúc, mua xe thanh toán 1 lần với nhiều phần quà hấp dẫn và có giá trị cao. Giao xe nhanh chóng, thủ tục nhanh gọn chỉ có tại cơ sở của chúng tôi.

Ngoài ra trong bảng xếp hạng không thể bỏ qua dòng xe mới của Ford. Ford có 5 mẫu xe dành đứng đầu chất lượng ban đầu theo từng phân khúc, gồm Ford Expedition (SUV cỡ lớn), Ford Mustang (xe thể thao), Ford Super Duty (xe bán tải hạng lớn), Lincoln Continental (xe sang hạng trung) và Lincoln MKC (SUV cỡ nhỏ hạng sang).

Tập đoàn Ford nhận được nhiều giải thưởng nhất xét theo từng mẫu xe, trong khi Hyundai Motor Group chỉ có 4. BMW, GM và Nissan, mỗi tập đoàn có 3 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc.

J.D. Power cho biết nghiên cứu năm nay dựa trên 75.712 phản hồi từ người mua và người thuê các mẫu xe đời 2018 trong 90 ngày sử dụng đầu tiên. Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 2 đến tháng 5.

>> Xem thêm: Hyundai và Audi: Cùng hợp tác để ra mắt siêu phẩm pin nhiên liệu ô tô hoàn toàn mới

hotline