Mẹo đơn giản giúp làm mát xe nhanh chóng trong mùa hè này - Hyundaivinhphuc.vn

Mẹo đơn giản giúp làm mát xe nhanh chóng trong mùa hè này

Thời tiết oi bức, nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến việc đi lại khó khăn. Di chuyển trên một quãng đường dài, khiến nhiệt độ trong xe tăng cao. Vì vậy việc làm mát xe nhanh trước khi tiếp tục hành trình cũng là một vấn đề nan giải.

Trong một báo cáo khoa học mới đây mà Huydai Vĩnh Yên được chia sẻ, nhiệt độ trong xe ô tô ở điều kiện lái hay đỗ dưới thời tiết nóng bức có thể lên tới 80 độ C. Việc đỗ xe trong bóng râm giúp làm tránh ánh nắng nhưng thực tế cho thấy nhiệt độ trong xe khi đó vẫn giữ ở mức 50 độ C.

Hãy tham khảo những mẹo nhỏ giúp làm mát không gian bên trong xe nhanh chóng mà trang Thrillist đã thử nghiệm và đưa ra cách hạ nhiệt  hợp lý cho chiếc xe của bạn.

Cách 1: Bật nút A/C và chờ 10 phút để nhiệt độ xe thay đổi

Đây chắc hẳn là cách thường được áp dụng nhất tại các nước nhiệt đới để đối phó với cái nóng trên xe. Khi áp dụng cách này nhiệt độ xe sẽ thay đổi và mát hớn tuy nhiên nó diễn ra rất chậm, trung bình khoảng 1 độ C/phút.

Thực tế cho thấy khi nhiệt độ là 53 độ C thì phương pháp trên chỉ giảm nhiệt độ xuống còn 43 độ C. Khách hàng thậm chí phải đợi tới hơn 20 phút xe mới hạn nhiệt xuống 39 độ. Như vậy làm tăng khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe.

Cách 2: Mở cửa, khởi động xe nhấn A/C

Đây cũng là cách được áp dụng khá phổ biến thay vì ngồi đợi điều hòa làm mát trong xe. Với cách này thì trong thời gian khoảng 10 phút đầu nhiệt độ sẽ thay đổi khoảng 1,4 độ/phút.

Thử nghiệm thực tế cũng chỉ ra hiệu quả của phương pháp này khi chỉ mất 15 phút là nhiệt độ xe đã giảm xuống còn 36 độ C.

Cách 3: Đóng cửa, khởi đông xe và nhấn A/C

Việc bật điều hòa, chạy xe và đóng cửa khiến nhiệt độ xe hạ xuống nhanh hơn bình thường. Nhiệt độ sẽ là 31 độ C trong 15 phút. Tuy nhiên, có thể trong lúc mở cửa xe khí nóng sẽ bay ra ngoài nhưng cũng kèm theo đó là khí lạnh của điều hòa, vì vậy cách này thường ít được sử dụng.

Cách 4: Đóng mở cửa xe liên tục

Có nhiều thử nghiệm trên mạng Internet nói về việc đóng mở cửa xe liên tục sẽ giúp khí nóng thoát ra nhanh hơn bình thường. Thực tế ở bài kiểm tra này cho thấy đây có vẻ là cách nhanh nhất để làm mát xe hơi.

Người lái sẽ mở cửa xe bên phụ rồi liên tục dùng tay đóng mở cửa bên tài giống như đang “quạt”. Cách này tuy hơi tốn sức nhưng sau khoảng 5 đến 10 lần thì nhiệt độ chiếc xe đặc biệt thay đổi. Sau khi “quạt” bằng cửa xe, người lái bật “MAX A/C”, đóng cửa xe và chạy đi. Trong 5 phút đầu, chiếc xe giảm từ 57 xuống 51 độ C. 10 phút sau, chiếc xe còn khoảng 37 độ C. Và sau 20 phút thì nhiệt độ trong xe vô cùng thoải mái với 30 độ C.

Với những chia sẻ trên, khách hàng đã tìm ra được cách làm mát xe hiệu quả nhất. Để biết thêm nhiều thông tin về cách bảo dưỡng xe hãy liên hệ, hoặc đến ngay với đại lý Huyndai Vĩnh Phúc của chúng tôi. Tại cơ sở, khách hàng có thể được tư vấn nhiều hơn về cách mua, sử dụng, bảo dưỡng xe. Đặc biệt chúng tôi hỗ trợ tối đa khách hàng khi mua xe Huyndai trả góp tại Vĩnh Phúc hay cần tư vấn thêm về hình thức mua này. Với Huyndai Vĩnh Yên, khách hàng luôn là thượng đế.

>> Xem thêm: Huyndai SantaFe 2019: Dự kiến về Việt Nam với mức giá bán hơn 1 tỷ đồng

hotline