Bảo dưỡng xe ô tô là việc cần làm nhằm đảm bảo cho xe luôn hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ cho xe. Hyundai Vĩnh Phúc xin được chia sẻ với tất cả quý khách hàng về quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai để các bạn dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc xe.

Xe ô tô cũng giống như cơ thể của con người thường xuyên cần được chăm sóc. Đặc biệt trong thời gian bảo hành, xe ô tô được hưởng bảo dưỡng định kỳ tại đại lý. Vì vậy sau khi sở hữu cho mình 1 chiếc xế Hyundai các bạn cần lưu ý khoảng thời gian này để đảm bảo xe của mình luôn chạy ngon. Hyundai Vĩnh Phúc, cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa tất cả các dòng xe. Do đó các khách hàng sau khi mua xe tại Hyundai Vĩnh Phúc hoặc bất kỳ đại lý nào trên toàn quốc đều có thể đến đây để làm sạch, kiểm tra, chẩn đoán, điều chỉnh, thay dầu mỡ, bổ sung nước làm mát, dung dịch ắc quy,… cho xe.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai được chia làm 2 loại gồm:

    • Bảo dưỡng hàng ngày (do chính chủ nhân của xe thực hiện hàng ngày).
    • Bảo dưỡng theo định kỳ tại Hyundai Vĩnh Phúc.

Định nghĩa quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai theo định kỳ

Bảo dưỡng ô tô Hyundai theo định kỳ là một việc làm vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần lái xe tới đại lý là Hyundai Vĩnh Phúc để được thực hiện bảo dưỡng và chăm sóc xe.

Chu kỳ bảo dưỡng xe ô tô được tính dựa trên số km xe đã chạy hoặc theo thời gian sử dụng và phụ thuộc vào điều kiện nào đến trước. Do đó các chu xe nên căn cứ vào thời gian để đem xe tới đại lý để thực hiện bảo dưỡng.

Khi đem xe đi bảo dưỡng, các kỹ thuật viên tại Hyundai Vĩnh Phúc hoặc các đại lý khác của Hyundai sẽ tiến hành từng bước: kiểm tra sau đó bảo dưỡng và cuối cùng là thay thế phụ tùng nếu cần thiết. Ngoài ra, trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai khách hàng còn được hỗ trợ làm đẹp xe để đảm bảo xe luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô HyundaiQuy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai.

Khi đến định kỳ bảo dưỡng, khách hàng nên đem xe đến xưởng dịch vụ của Hyundai Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc để được tiến hành bảo dưỡng và nhận các ưu đãi hấp dẫn trong tháng đó.

Bên cạnh việc bảo dưỡng nhằm tăng tuổi thọ cho xe, quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai còn giúp khách hàng phát hiện sớm các hư hỏng về phụ tùng và tránh được những rủi ro không đáng có khi đang lưu thông trên đường hay tiết kiệm chi phí thay mới phụ tùng.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại Hyundai Vĩnh Phúc

1. Kiểm tra định kỳ/thay thế sau 5.000 km hoặc 3 tháng/lần: Thay dầu nhớt, bộ lọc dầu nhớt, hệ thống bôi trơn khung xe.

Tùy vào điều kiện nào đến trước, xe ô tô khi được đem đến Hyundai Vĩnh Phúc bảo dưỡng định kỳ sẽ được tiến hành thay nhớt cho máy và vệ sinh hệ thống lọc gió của động cơ và điều hòa.

Bên cạnh đó xe cũng sẽ được kiểm tra dầu và thay dầu nếu trong dầu có lẫn bẩn hoặc các vụn kim loại. Các cặn bẩn này sẽ làm cho xe hoạt động không tốt.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai

Thay dầu nhớt.

Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu kxy thuật viên kiểm tra thêm phần dầu hộp số, dầu phanh, nước rửa kính, nước làm mắt,… để biết rõ tình hình về chúng và thêm vào nếu thiếu hụt.

2. Thay lọc gió cho động cơ, điều hòa sau mỗi 30.000km

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tiếp theo là thay lọc gió cho động cơ và điều hòa. Nếu các bạn không thực hiện đúng theo lịch bảo dưỡng định kỳ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của ô tô. Việc thay lọc gió cho động cơ và điều hòa sẽ giúp cho xế yêu của bạn chạy êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Lọc gió mới sẽ giúp cho nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn và đây là cách để tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi vận hành xe ô tô.

3. Kiểm tra hệ thống phanh định kỳ

Bảo dưỡng xe ô tô Hyundai định kỳ bao gồm kiểm tra hệ thống phanh xe mỗi lần thay nhớt hoặc sau 10.000km. Sau khi chạy được 40.000km các bạn cần thay dầu phanh và dầu thủy lực. Dầu mới sẽ giúp xe vận hành an toàn và trơn tru hơn.

Với đặc thù đường xá của Việt Nam, nhất là trong các giờ cao điểm việc sử dụng phanh xe sẽ rất nhiều. Do đó, sau khi được kỹ thuật viên kiểm tra về tình trạng phanh. Nếu phanh đã mòn các bạn nên thay thế phanh mới để đảm bảo an toàn.

4. Kiểm tra định kỳ lốp hoặc thay thế.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai bao gồm kiểm tra khả năng chuyển động và cân bằng của bánh xe và lốp sau mỗi 10.000 km hoặc sau mỗi lần thay nhớt. Nếu lốp xe không được căng hoặc đã bị mòn sẽ khiến cho xe hoạt động ì ạch và không an toàn khi lưu thông. Ngoài ra, nó cũng khiến cho xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Trong trường hợp cần thiết các bạn sẽ phải thay thể để đảm bảo quá trình vận hành cho xe.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai

Kiểm tra bánh xe và lốp.

5. Thay nước làm mát động cơ

Sau mỗi 80.000 km  đến 100.000 km các bạn cần thay nước làm mát cho động cơ. Nước này sẽ bị mất tác dụng sau 1 thời gian dài xe vận hành. Nó có thể gây ra tình trạng đóng cặn và làm cho động cơ không còn mát khi vận hành. Khi quá nhiệt, động cơ sẽ nhanh hỏng hơn. Vì vậy thay nước làm mát động cơ là việc làm cần thiết.

Ngoài ra, thời điểm này các bạn cũng nên thay mới má phanh, bugi cho xe.

6. Kiểm tra hệ thống lọc gió của điều hòa

Sau mỗi 15.000 km đến 20.000km, các bạn cần đem xe đi bảo dưỡng theo đúng quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai để kiểm tra hệ thống lọc gió điều hòa. Hệ thống lọc gió sẽ giúp không khí bẩn bên ngoài không lọt vào bên trong xe và làm ảnh hưởng đến người ngồi trên xe.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai

Thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc gió của điều hòa.

7. Kiểm tra và bảo dưỡng bình ắc quy

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai không thể thiếu việc kiểm tra và bảo dưỡng bình ắc quy. Việc làm này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ xe không khởi động được hoặc bị chết máy giữa đường.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai

Kiểm tra bình ắc quy.

Trong quá trình vận hành xe, nếu phát hiện thấy dấu hiệu bình ắc quy bị ăn mòn hoặc xe bỗng nhiên không nổ được hoặc chết máy giữa đường các bạn cần đem xe đến Hyundai Vĩnh Phúc để được kiểm tra ắc quy xe. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành tháo ắc quy và tiến hành làm sạch.

Ngoài ra, các bạn có thể dựa trên tiếng nổ của máy để biết hoạt động của bình ắc quy có còn tốt hay không. Các bạn cũng không nên quên kiểm tra tuổi thọ của ắc quy. Khi kiểm tra ắc quy các bạn nên đeo găng tay để đảm bảo an toàn cho tay.

8. Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu

Cuối cùng các bạn cần kiểm tra hệ thống đèn pha của xe định kỳ. Nếu đèn pha lệch có thể tác động đến tầm nhìn của lái xe, gây mất tập trung và nguy hiểm đến quá trình lưu thông trên đường.

Vì vậy mỗi lần đem xe đi bảo dưỡng các bạn không nên quên kiểm tra hệ thống đến xe và tin hiệu đèn của chiếc xế yêu.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai

Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng và tín hiệu.

Khi thực hiện quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai, các kỹ thuật viên tại Hyundai Vĩnh Phúc sẽ tháo đèn và lắp bóng mới nếu đèn không đáp ứng được yêu cầu chiếu sáng.

Nếu các bạn không thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng và thay thế có thể làm ảnh hưởng đến vận hành của xe và điều này sẽ gây ra rất nhiều rắc rối sau đó. Kinh nghiệm của các chuyên gia về ô tô cho biết nên thay thế hệ thống đèn xe sau 2 năm sử dụng.

Như vậy Hyundai Vĩnh Phúc đã tổng hợp quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai. Hy vọng qua đây các bạn có thể nắm rõ quy trình và thực hiện đúng để đảm bảo xe của mình luôn vận hành tốt nhất và tăng tuổi thọ cho xe.